Lễ Hội Tuyết Saporo Yuki Matsuri

Tên tiếng Nhật: さっぽろ雪まつり

Tên phiên âm: Sapporo Yuki-matsuri

Yuki Matsuri là tên tiếng Nhật của lễ hội tuyết diễn ra hàng năm ở Sapporo, thủ phủ của đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản. Trong bảy ngày của tháng Hai, một số lượng lớn du khách đến Sapporo để chiêm ngưỡng hai trăm tác phẩm điêu khắc tuyết và tượng phù du được trưng bày ở một số quận của thành phố.

Đầu tháng Hai đánh dấu thời điểm quan trọng nhất trong năm ở Sapporo. Vào giữa mùa đông, hàng nghìn người nghiệp dư trong nước và các chuyên gia nước ngoài kết hợp nỗ lực và sự sáng tạo của họ để xây dựng khoảng hai trăm năm mươi bức tượng bằng băng tuyết. Ngày và đêm trong một tuần, thành phố sống với nhịp độ của du khách lang thang khắp các địa điểm đa dạng của lễ hội để chiêm ngưỡng sự mô phỏng của các di tích và nhân vật nổi tiếng bằng băng. Thời điểm này trong năm là dịp để tổ chức lễ hội ở Hokkaido, ngoài ra còn có các lễ hội tuyết thú vị khác ở các thành phố Otaru và Asahikawa.

Không giống như phần lớn các lễ hội, sự kiện hiện đại này không quá truyền thống, vì vậy không có mối liên hệ với tôn giáo. 

Nguồn gốc của nó có từ năm 1950, khi các sinh viên ở Sapporo dựng sáu bức tượng tuyết và trưng bày chúng là trung tâm thành phố tại Công viên Odori. Họ nhận được sự chào đón nồng nhiệt của dân chúng và quyết định làm lại vào năm sau. Vì vậy, ý tưởng về một sự kiện lặp lại đã được sinh ra. 

Năm 1955, cuộc tụ họp trở nên lớn hơn khi Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JSDF) quyết định tham gia và xây dựng các tác phẩm điêu khắc khổng lồ. Được người dân Nhật Bản yêu thích, lễ hội đã đạt được tính hợp pháp toàn cầu trong Thế vận hội Olympic mùa đông ở Sapporo năm 1972.

Giải vô địch điêu khắc băng quốc tế được tổ chức vào năm 1974. Kể từ đó, du khách đã có thể chiêm ngưỡng các đội từ một số quốc gia làm việc trực tiếp trên các bức tượng của họ. vài ngày.

Công viên Odori

Đây là địa điểm chính của lễ hội, nằm ở trung tâm của Sapporo và có thể dễ dàng đến ga tàu chính bằng tàu điện ngầm. Những con đường dài của Công viên Odori chào đón những bức tượng băng tuyết lớn nhất, cũng như nhiều điểm tham quan khác, chẳng hạn như sân trượt băng, đường ray nhảy dành cho người trượt tuyết và nhiều quầy bán đồ ăn địa phương ngon tuyệt.

Ánh sáng mùa đông tôn lên vẻ tráng lệ cho các tác phẩm điêu khắc, làm chúng sống động trong các buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng. Bạn nên leo lên đỉnh của Tháp truyền hình Sapporo nằm gần đó để tận hưởng khung cảnh ban đêm của địa điểm bên dưới.

Quận Susukino

Được chọn vào năm 1983 để tổ chức lễ hội, Susukino, trước hết, là khu giải trí của Sapporo, bao gồm các nhà hàng và quán bar mở cửa đến tận khuya.

Khoảng sáu mươi bức tượng băng có kích thước và chiều cao đa dạng đứng dọc theo đại lộ chính. Được tài trợ bởi các thương hiệu, những tác phẩm này có xu hướng cung cấp một phần lớn cho hoạt động tiếp thị và truyền thông hơn là giá trị thẩm mỹ của chúng.